Tên đơn vị: BỘ MÔN VI SINH

- Địa chỉ đơn vị: Tầng 1, Nhà A3, Trường Đại học Y Hà Nội - Số 1, Tôn Thất Tùng, Hà Nội

- Điện thoại liên hệ: (04)38523798-226-227-228

- Mail:

1. Lãnh đạo hiện nay:

Trưởng bộ môn :PGS. TS Nguyễn Vũ Trung

Phó Trưởng Bộ môn: TS. Phạm Hồng Nhung

2. Hoạt động và thành tích của bộ môn

Hiện nay, Bộ môn Vi sinh có 8 cán bộ giảng dạy, 5 kỹ thuật viên và 2 y công. Bộ môn có đội ngũ các giảng viên có bằng cấp, trình độ cao trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Các thế hệ cán bộ của Bộ môn đã nhiệt tình truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn cho các đối tượng sinh viên và học viên. Hàng chục nghìn cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, học viên, sinh viên đã tốt nghiệp từ Bộ môn. Nhiều cán bộ của Bộ môn đã đẩm nhiệm các vị trí quan trọng tại các cơ quan cấp Bộ, Viện, Bệnh viện, cơ sở đào tạo và nghiên cứu trong cả nước. Hàng năm, Bộ môn đảm nhiệm việc giảng dạy cho hơn 20 đối tượng Đại học và Sau đại học với hàng nghìn giờ giảng và lượt sinh viên được đào tạo. Chi Bộ Bộ môn Vi sinh liên tục được công nhận trong sạch, vững mạnh, tổ Công đoàn được công nhận tiên tiến, tổ Nữ được công nhận Ba đảm đang. Cácgiảng viên của Bộ môn đã được công nhận Nhà giáo ưu tú (6), Thầy thuốc ưu tú (1), nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Trường Đại học Y Hà Nội. Các cán bộ của Bộ môn đã chủ trì hoặc tham gia nhiều Đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở và hợp tác với nước ngoài. Bộ môn đã biên soạn 10 tài liệu (sách cho Đại học, Sau đại học và tài liệu tham khảo). Hằng trăm bài báo khoa học của cán bộ Bộ môn đã được công bố trên các tạp chí nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Bộ môn đã cộng tác trong giảng dạy, nghiên cứu với Viện Kiểm định Vắc xin và Sinh phẩm y tế, Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Vi sinh Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Vi sinh Bệnh viện (Việt Đức, Saint-Paul, Nhi, Phụ sản Trung ương, Đống Đa…), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Bộ môn Vi sinh luôn là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học chuẩn mực về vi sinh y học cho cả nước.