Tên đơn vị: BỘ MÔN Y HỌC GIA ĐÌNH
Năm thành lập: 2008 (tiền thân là Trung tâm đào tạo Y học gia đình và cộng đồng thành lập năm 2000)
Địa chỉ đơn vị: Phòng 517- nhà A1- số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa- Hà Nội
Điện thoại: 04 38523767

I. Thành phần cán bộ hiện nay

Phó Trưởng Phụ trách bộ môn: PGS.TS. Nguyễn Phương Hoa

1. Cán bộ cơ hữu: 6 cán bộ

2. Cán bộ kiêm nhiệm: 8 cán bộ
II. Hoạt động của đơn vị
1. Đào tạo:
• Đào tạo đại học: đang trong quá trình chuẩn bị triển khai giảng dạy trong chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa chính quy hệ 6 năm.
• Đào tạo sau đại học:
+ Đối tượng: bác sĩ chuyên khoa 1 YHGĐ. Bắt đầu đào tạo từ năm 2002, đến nay đã có 7 khoá tốt nghiệp với 97 học viên; hiện có 2 học viên đang theo học năm thứ nhất.
• Tài liệu giảng dạy đã xuất bản:
- YHGĐ (sách dịch): Nhà xuất bản Y học 1999
- Bài giảng Y học gia đình (gồm 4 cuốn): Nhà xuất bản Y học 2010
- Sách chuyên khoa Y học hành vi: Nhà xuất bản Y học 2010.
- Bài giảng Y học gia đình đại cương: Đang biên soạn, dự kiến xuất bản năm 2011.
2. Nghiên cứu khoa học
• Đã triển khai 2 Đề tài cấp bộ.
3. Hợp tác quốc tế
- Các dự án Hợp tác quốc tế: Dự án “Hỗ trợ đào tạo BSGĐ giai đoạn 1 và 2 do China Medical Board tài trợ.
- Tham gia dự án hợp tác Việt - Bỉ cùng với các trường đại học y/dược trong cả nước: phát triển chuyên ngành YHGĐ tại Việt Nam.
- Các hoạt động khác: tham gia các dự án Nghiên cứu hệ thống y tế, xây dựng cơ sở thực địa Đống Đa (DodaLab), xác định nguyên nhân tử vong, hỗ trợ tuân thủ điều trị ARV cho bệnh nhân HIV/AIDS (DOTARV).