Tin về Hội nghị chuyên đề kỷ niệm ngày 8.3.2016 (14-03-2016)
Thực hiện chương trình công tác Nữ công của Công đoàn Y tế Việt nam 2016, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn Trường phối hợp cùng Công đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về “Văn hóa giao tiếp, ứng xử của con người Việt Nam hiện đại” vào chiều ngày 02/03/2016 tại Hội trường Lớn - Trường Đại học Y Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có 500 đại biểu, trong đó hơn 300 CBVC thuộc Bệnh viện và gần 200 CBVC thuộc Trường Đại học Y Hà Nội.

Mục đích Hội nghị nhằm tuyên truyền về kỹ năng giao tiếp ứng xử “Đổi mới Phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cho CBVCLĐ thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và toàn thể CBVC đoàn viên công đoàn Trường.

Sau phần khai mạc Hội nghị, Tiến sĩ Tạ Văn Khoái - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Lãnh đạo Nhà trường  phát  biểu chúc mừng và tặng hoa cho chị em nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ  8/3/2016.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014  quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức người lao động làm việc tại các cơ sở y tế;  phổ biến và quán triệt Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế và thông qua các chương trình hành động của Công đoàn bệnh viện về việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Khoa học Đoàn Hương trao đổi về “Văn hóa giao tiếp, ứng xử của con người Việt Nam hiện đại”; qua đó lồng ghép việc tuyên truyền nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong bệnh viện.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn trường đã gửi lời cám ơn chân thành tới các đại biểu tham dự, các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị tới tham dự, đặc biệt là các đồng chí trong Ban Giám hiệu đã luôn tạo điều kiện cho Công đoàn trường thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm học 2015 - 2016.

Văn phòng Công đoàn