Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2017 – 2019 (19-06-2017)
Ngày 16/6/2017 tại giảng đường 12 đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ 15, Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ 11, ngày 16/6/2017 tại giảng đường 12 đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đến dự Đại hội:

Về phía đại biểu Đoàn cấp trên: đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Chu Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội.

Về phía Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam: đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế thành Phố Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: đồng chí Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Ngọc Minh – Ủy viên Thường vụ, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; đại diện Hội Cựu giáo chức; cùng toàn thể các đại biểu đại diện các Viện, Bệnh viện ĐHYHN, Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Bộ môn thuộc trường.

Tham dự đại hội còn có các đại biểu Thường trực Đoàn Thanh niên các cơ sở Đoàn khối trường trực thuộc Thành Đoàn thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên các đơn vị kết nghĩa; đại diện cơ quan báo chí, truyền hình đến dự và đưa tin; đặc biệt có các đại biểu là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động đại diện cho gần 7.000 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Trong phiên họp thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch: 05 đồng chí; bầu Đoàn thư ký: 02 đồng chí và bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu: 05 đồng chí.

Đại hội nghe Báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội khóa XXXI nhiệm kỳ 2017 – 2019; Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội khóa XXX; các tham luận; bầu đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ 15; Báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ 15 nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội khóa XXXI nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 23 đồng chí.

Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ 15 nhiệm kỳ 2017 – 2022 là 03 đồng chí và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã bầu ra Ban Thường vụ, 01 Bí thư Đoàn trường, 02 Phó Bí thư Đoàn trường, bầu Ban Kiểm tra và chức danh chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Trong phiên họp thứ hai, hội nghị nghe trình bày Báo cáo Tổng kết Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Y Hà Nội giai đoạn 2011 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019; tham luận về nghiên cứu khoa học trẻ - thực trạng và giải pháp.

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Thường vụ, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhắn nhủ các bạn sinh viên cần xây dựng cho mình bản lĩnh, học hành có trách nhiệm; tu dưỡng đạo đức, y đức, là tấm gương, là đầu tầu cho thế hệ sau noi theo; phải xác định tư tưởng, tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Thắng mong muốn trong thời gian tới, BCH Đoàn trường cần phải đoàn kết, trau dồi và học tập kinh nghiệm của thế hệ đi trước, học tập đoàn bạn để phát huy tốt năng lực, trí tuệ và giúp công tác Đoàn trường, giúp cho sinh viên trường y được trang bị đầy đủ kỹ năng, hành trang cần thiết để các bạn trở thành những bác sĩ có tâm, có tầm phục vụ đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội khóa XXXI nhiệm kỳ 2017 – 2019 thành công tốt đẹp, vững tay chèo lái để đưa con thuyền Đoàn thanh niên của trường đến đích vinh quang.

Kết thúc đại hội, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Hà Nội lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2017 – 2019 hứa sẽ nguyện đồng tâm, nhất trí cùng tuổi trẻ Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên xứng đáng với truyền thống 115 năm lịch sử trưởng thành và phát triển của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Phòng Tuyên huấn