Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội. (07-05-2018)

Chiều ngày 06/5/2018, Trường Đại Học Y Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University Alumni Club với mục tiêu kết nối, chung tay xây dựng, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống; phát triển văn hóa hiến tặng để xây dựng Nhà trường: “Nâng niu mái nhà chung Đại học Y Hà Nội”.

Tham dự Lễ ra mắt:

-          PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam;

-         GS.TS.NGND. Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai, Trưởng Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh Đại học Y Hà Nội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội;

-         GS.TS.NGND. Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học, Trung tâm Nghiên cứu Gen - Protein, Trưởng Bộ môn Hoá sinh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội;

-         PGS.TS.NGND. Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Thành viên thường trực Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội;

-         Thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban trực thuộc Trường; 26/33 thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Cựu Sinh viên tham dự.

-         Đại diện cựu sinh viên các khóa; học viên, sinh viên đang học tập tại Trường;

-         Đại diện cơ quan truyền thông, báo chí.

PGS.TS. Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội (QĐ số 621/QĐ-ĐHYHN ngày 08/3/2018) và ra mắt các thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu trong Lễ ra mắt Câu lạc bộ, GS. Phạm Minh Thông - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội khẳng định: “…Lễ ra mắt Câu lạc bộ sẽ giúp Trường Đại học Y Hà Nội không chỉ mang lại giá trị đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau mà giúp Nhà trường có bước phát triển mạnh, vươn ra biển lớn, theo kịp các nước trên thế giới…”

PGS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ: “…Trường Y có ba điều nhất mà các trường khác không bao giờ có: Học khó nhất - Thời gian học dài nhất - Học phí cao nhất. Vì thế Bác sĩ chúng ta phải hướng tới giá trị tốt đẹp của cuộc sống… Một xã hội mà Bác sĩ giàu có sẽ là hạnh phúc cho nhân dân, chất lượng Y tế ngày càng nâng cao …”

GS. Tạ Thành Văn - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội trình bày cụ thể, chi tiết về Quy chế quản lý tài chính công khai của Câu lạc bộ; quỹ của Câu lạc bộ sẽ được chi vào việc: Hỗ trợ nhà trường đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất theo kế hoạch, phát triển khoa học công nghệ và các khoản chi khác theo phê duyệt của Ban Chủ nhiệm.

Với tinh thần chung tay để phát triển, Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội không chỉ là cầu nối giữa các thế hệ sinh viên của Đại học Y Hà Nội mà còn là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cống hiến và phấn đấu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Y Hà Nội. Đặc biệt, sự kiện thành lập Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội sẽ góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy, nuôi dưỡng niềm tự hào là sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Trong buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Đại học Y Hà Nội, tổng số tiền đóng góp cho quỹ CLB đã lên tới 1.740.586,909 đồng (khởi điểm số tiền quỹ là 882.086.909 đồng từ quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng sinh viên y chuyển sang quỹ CLB).

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn PGS.TS. Trần Danh Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tài trợ hoàn toàn kinh phí cho buổi lễ ra mắt hôm nay với số tiền 80.000.000 đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phòng Tuyên huấn