Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Y học Việt Nam – Nhật Bản. (07-06-2018)

Chiều ngày 06/6/2018 đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Y học Việt Nam – Nhật Bản (Công ty Vija Metech JSC).

Dự buổi Lễ ký kết:

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng.

Về phía Bộ Y Tế: PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Về phía Sở Y tế Thành phố Hà Nội: Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám Hiệu; cùng đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Tài chính Kế toán, phòng Hành chính Tổng hợp, phòng Tuyên Huấn.

Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Y học Việt Nam – Nhật Bản và đại diện Dự án Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản có: Ông Vũ Xuân Hợp – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Bà Lê Thị Bích Trân – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Ông Hàn Đức Việt – Giám đốc Công ty; GS. Kenji Hotta – Chủ tịch Hỗ trợ bệnh nhân Ung bướu quốc tế Nhật Bản; TS. Fabrice Leguet – Đại diện Tập đoàn Siemens Khu vực Đông Nam Á; cùng các thành viên lãnh đạo Công ty.

Tại buổi Lễ, Ông Vũ Xuân Hợp – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Vija Metech JSC phát biểu: “…Chúng tôi được biết cả thế giới đang đối mặt với rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có căn bệnh ung thư…Nhận thức được điều này, chúng tôi đã thành lập Công ty Vija Metech JSC, xây dựng Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản… Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản có qui mô nhỏ (gồm các khoa: Khoa khám bệnh; Khoa cận Lâm sàng; Khoa điều trị; Khoa Ngoại tổng hợp; Khoa chăm sóc giảm nhẹ, phục hồi chức năng theo công nghệ của Nhật Bản, Hoa Kỳ. Tất cả đều đạt chuẩn JCI – Chứng nhận quốc tế về chất lượng dịch vụ y tế trên toàn cầu, nhằm mục tiêu sàng lọc, phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị cho bệnh nhân ung thư…) với mong muốn trở thành Bệnh viện ngoài công lập có chất lượng cao…Chúng tôi đang tập trung ưu tiên đầu tư vào trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho tầm soát ung thư sớm, chữa trị bệnh tiên tiến nhất thế giới ngay tại Việt Nam mà không cần đi ra nước ngoài…Hôm nay, Công ty Vija Metech JSC và Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nhằm triển khai các nội dung của hoạt động hợp tác, trong đó ưu tiên một số việc quan trọng: đào tạo nguồn nhân lực, phát triển chuyên môn kỹ thuật, hợp tác quốc tế để Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản sớm đi vào hoạt động…”. Ông Hợp cũng mong muốn Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản là cơ sở thực hành chất lượng cao của Trường Đại học Y Hà Nội, việc này không chỉ đem lại lợi ích cho các bên mà còn là biểu tượng thành công trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu nhấn mạnh: “…Đối với Trường Đại học Y Hà Nội, Lễ ký kết này là bước đi tiếp theo trong lịch sử phát triển Nhà trường…Chúng tôi thấy sự phối kết hợp này rất đẹp và hoàn hảo giữa hệ thống công lập và hệ thống ngoài công lập…”. Ông Hinh hi vọng qua việc ký kết này, thời gian tới đây, hai đơn vị sớm hiện thực và tăng cường giúp đỡ nhau cùng phát triển; cũng như mong muốn Bệnh viện sẽ sớm đi vào hoạt động để Trường Đại học Y Hà Nội coi đó là một cơ sở thực hành, các thầy và trò nhà trường được làm việc ở đó để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, đồng thời giúp Bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh.

Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh phát biểu: “…Chuẩn bị cho ra đời một bệnh viện, việc đầu tiên là nguồn nhân lực; cho nên việc kết hợp với Trường Đại học Y Hà Nội là sự kết hợp thông minh và sáng suốt…Chúng tôi rất tin tưởng và hi vọng nguồn nhân lực cho Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân…Sự hợp tác này sẽ giúp cho Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản trở thành Bệnh viện ngoài công lập hàng đầu Thủ đô và Việt Nam trong việc khám chữa bệnh…”.

Tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu mong muốn Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản và Trường Đại học Y Hà Nội làm việc với sự chuyên nghiệp cao để gây dựng được lòng tin, mang lại ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Y học Việt Nam – Nhật Bản về Dự án Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội, vươn tới những thành tựu mới, thiết thực trong việc cứu chữa người bệnh, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Phòng Tuyên huấn