Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018) (21-12-2018)
Sáng ngày 21/12/2018 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).

Tham dự buổi lễ có:

• GS. TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng;
  • PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy;
  • Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương;
  • PGS. TS Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh;
  • Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Khanh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Chiến sĩ 6971;
  • Các đồng chí cựu chiến binh trường Đại học Y Hà Nội, cựu chiến binh 6971 thuộc Đại đội Đặng Văn Ngữ; các đồng chí cán bộ nhà trường là bộ đội xuất ngũ, sĩ quan dự bị; đại diện cán bộ là con, em của các gia đình chính sách; đại diện lãnh đạo các đơn vị và sinh viên trong trường;

Đến dự và đưa tin buổi lễ có phóng viên báo Cựu chiến binh Thủ đô.

Thay mặt Đảng ủy, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy, người có công đầu sáng lập ra Hội Cựu chiến bình nhà trường phát biểu: “…Chúng tôi mong muốn các đồng chí vẫn tiếp tục hoạt động tích cực, đóng góp cho nhà trường và phát huy truyền thống người lính cụ Hồ trong thời bình, bảo vệ và xây dựng đất nước, bảo vệ và xây dựng nhà trường…”.

GS. TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ xúc động với quá khứ hào hùng của các thầy. Các thầy là những bậc tiền bối, là tấm gương cho thế hệ trẻ phải trân trọng và ngưỡng mộ.

PGS.TS Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh báo cáo quá trình hình thành và phát triển của Hội CCB trong 10 năm (2010 – 2018).

Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương phát biểu, chia sẻ kỷ niệm về những năm tháng đầy khó khăn, gian khổ đã từng trải qua trong niềm xúc động và nghẹn ngào.

Hội nghị dành 30 phút tiến hành phiên giao lưu, tọa đàm giữa các cựu chiến binh 6971 Đại đội Đặng Văn Ngữ thuộc trường Đại học Y Hà Nội với các em sinh viên, qua đó các em phần nào hiểu được những khó khăn, vất vả mà thế hệ cha ông đã từng trải qua.

Sinh viên Lê Thị Bích Phương (lớp Y4B) chia sẻ cảm xúc khi tham dự: “… Ngày hôm nay em cảm thấy rất hạnh phúc khi đứng tại đây, được gặp gỡ, được lắng nghe câu chuyện đầy xúc động từ các cựu chiến binh. Em xin thay mặt cho các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội gửi tới các cựu chiến binh lời kính chúc sức khỏe!

“Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ sinh viên Y nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Em mong rằng mỗi thế hệ trẻ Việt Nam ngày hôm nay luôn cảm thấy tự hào về dấu mốc 22/12 đầy ý nghĩa của cả dân tộc, để lấy đó làm động lực vươn lên không ngừng nghỉ. Là thế hệ y bác sĩ tương lai chúng em xin hứa sẽ học tập rèn luyện để các bác các chú - thế hệ cha ông đi trước cảm thấy tự hào về chúng em, về đất nước mà ông cha đã dày công giữ gìn…”

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phòng Tuyên huấn