Lễ Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019) (27-02-2019)
Chiều ngày 26/02/2019, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019).

Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời:

• Ông Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước;
  • Ông Trương Quốc Cường – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế;
  • Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế;
  • Ông Nguyễn Xuân Trường – Chánh Văn phòng Bộ Y Tế;
  • Cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/ Văn phòng thuộc Bộ Y tế.

Về phía Nhà trường có: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy; các thành viên Ban Giám hiệu; PGS.TS Phạm Đức Huấn – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Thường vụ Đoàn Thanh niên; các thầy/ cô đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm; các thầy/ cô giáo và cán bộ viên chức, học viên, sinh viên tham dự.

Nhân ngày lễ trọng tôn vinh người Thầy thuốc 27/2, Nhà trường vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới toàn thể CBVC và sinh viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các thầy/cô, các CBVC, học viên, sinh viên nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam. Đồng thời, GS Văn chia sẻ: “…Mang trên mình hai chữ thầy: Thầy thuốc và Thầy giáo, các thầy/cô, CBVC Trường Đại học Y Hà Nội đặc biệt tự hào về ngày 27/2 – Ngày thầy thuốc Việt Nam; càng từ hào khi chúng ta mang lại sức khỏe và tri thức, đó là hai phần quan trọng nhất của xã hội loài người. Chính vì vậy mà ngành y chúng ta luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Ý thức được trách nhiệm quan trọng đó, mỗi CBVC của Trường Đại học Y Hà Nội càng phải phấn đấu, trau dồi y nghiệp và y đức để xứng tầm với trọng trách được trao, xứng đáng với niềm tự hào mà chúng ta có”.

Vinh dự và tự hào trong ngày lễ trang trọng này PGS.TS Phạm Đức Huấn – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trưởng Bộ môn Ngoại, được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì; ThS. BS Hoàng Quốc Bảo – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba; 15 tập thể và 18 cá nhân thuộc Trường được Bộ Y tế trao tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong năm học 2017 – 2018.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Y Hà Nội trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian qua. Thứ trưởng chia sẻ mong muốn: “…Trong thời gian tới tập thể ban Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, đoàn kết nhất trí hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành, của Trường đề ra”. Thứ trưởng đề nghị: “…Nhà trường cần quan tâm tới đổi mới cơ chế hoạt động trong các trường đại học theo Nghị quyết số 77 và Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa XII và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho tự chủ đại học; cần chuẩn bị tích cực trong đổi mới đào tạo y khoa, chú trọng chất lượng, tham mưu cho Bộ Y tế xây dựng chuẩn đầu vào của đào tạo; tăng cường mối quan hệ viện - trường, nâng cấp mở rộng cơ sở thực hành tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, sinh viên trong quá trình học tập; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, áp dụng trí tuệ nhân tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đào tạo và khám chữa bệnh; mở rộng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bộ Y tế sẽ tạo mọi điều kiện để Trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

PGS. TS Phạm Đức Huấn – Giám đốc Bệnh viên Đại học Y Hà Nội phát biểu: “…Với khí thế ngày 27/2 – Ngày thầy thuốc Việt Nam, toàn thể các thầy thuốc Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ đoàn kết, phấn đấu xây dựng nhà trường, xứng đáng là trường đại học trọng điểm quốc gia và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh viện đại học hàng đầu Việt Nam với hạt nhân là đội ngũ tri thức có khả năng sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong khám - chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế. Xứng đáng Bệnh viện là “nơi tri thức hội tụ cùng y đức”.

Một số hình ảnh:

Phòng Tuyên huấn