Tân sinh viên nhập Trường năm học 2019 – 2020 (23-08-2019)

Ngày 22 - 23/8/2019 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức đón tiếp tân sinh viên Y1 đến làm thủ tục nhập học tại khuôn viên Số 01, phố Tôn Thất Tùng, Hà Nội. Tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa, thời gian tiến hành thủ tục nhập học của tân sinh viên (SV) diễn ra trong ngày 23/8/2019 (Giảng đường T1-14).

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí hội trường lớn với cơ sở vật chất đủ rộng, thoáng mát để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em làm thủ tục nhanh, thuận tiện nhất.

Ngày 22/8/2019: Tiếp đón tân SV chuyên ngành BSĐK và SV thuộc diện tuyển thẳng (tất cả các chuyên ngành).

Ngày 23/8/2019: Tiếp đón tân SV các chuyên ngành BSRHM, BSYHCT, BSYHDP, CNYTCC, CN Dinh dưỡng, CN Điều dưỡng, CN Khúc xạ Nhãn khoa, CN Kỹ thuật XNYH.

Hội sinh viên và Đoàn Thanh niên đã phân công Đội sinh viên tình nguyện thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn tân sinh viên và người nhà trong việc làm các thủ tục, hồ sơ nhập học; đưa đón tân sinh viên và phụ huynh thuộc diện đối tượng chính sách như con thương binh, liệt sĩ, hộ khẩu thuộc vùng sâu vùng xa,…đến đăng ký và sớm ổn định nơi ăn, ở tại ký túc xá của Nhà trường.

Năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội có tổng số 1.205 thí sinh trúng tuyển vào các ngành học. Cụ thể:

Y khoa:

377 thí sinh;

Dinh dưỡng:

83 thí sinh

Y khoa PH Thanh Hóa:

116 thí sinh;

Điều dưỡng:

152 thí sinh

Y học cổ truyền:

60 thí sinh;

Khúc xạ nhãn khoa:

84 thí sinh

Y học dự phòng:

83 thí sinh;

Y tế công cộng:

80 thí sinh

Răng Hàm Mặt:

78 thí sinh;

Xét nghiệm y học:

92 thí sinh

Tính đến ngày 19/8, Trường đã có tổng cộng 1.134 thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học.

Trong ngày 22/8, đã có 412 tân sinh viên thuộc ngành BSĐK và sinh viên diện tuyển thẳng ở các chuyên ngành khác đến làm thủ tục nhập học.

Tính đến 12h00 ngày 23/8, cơ sở đào tạo tại Hà Nội đã có: 77 tân sinh viên BSRHM, 56 tân sinh viên BSYHCT, 68 tân sinh viên BSYHDP, 48 tân sinh viên CN YTCC, 67 tân sinh viên CN Dinh dưỡng, 05 tân sinh viên CN Điều dưỡng, 01 tân sinh viên CN Kỹ thuật xét nghiệm y học đến nhập học; riêng ngành CN Khúc xạ Nhãn khoa việc tổ chức đón tiếp tân SV trong phiên buổi chiều.

Tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa đã có: 48 tân sinh viên nhập học trong phiên buổi sáng 23/8.

Ngay sau khi làm thủ tục nhập học xong, các em đã chính thức trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội và bước đầu làm quen với môi trường sống, môi trường học tập mới. Các em sẽ tham dự “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên năm học 2019 – 2020” từ ngày 26/8 – 06/9/2019 để được nghe phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, các chế độ chính sách, các loại hình đào tạo của Nhà trường; chương trình đào tạo tổng thể toàn khóa học và chương trình đào tạo tổng thể năm thứ nhất; cũng như được phổ biến phương pháp học tập đại học, một số kỹ năng thích nghi môi trường học tập y khoa và cách đối diện với áp lực học tập, chuẩn đầu ra và định hướng nghề nghiệp, …

Tiếp theo, các em sẽ được Nhà trường tổ chức khám sức khỏe và sẵn sàng bắt đầu học tập theo lịch học của Nhà trường.

Một số hình ảnh Ngày nhập học đầu tiên:

Phòng Tuyên huấn