Giải Bóng đá tranh cup Đại học Y Hà Nội mở rộng lần thứ I (09-09-2019)
Chiều ngày 06/9/2019 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Giải Bóng đá tranh cup Đại học Y Hà Nội mở rộng lần thứ I.

Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019) và chào đón năm học 2019 - 2020, chiều ngày 06/9/2019 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Giải Bóng đá tranh cup Đại học Y Hà Nội mở rộng lần thứ I, đây là sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên; đồng thời tăng cường sự giao lưu và gắn kết giữa các đơn vị bệnh viện, cơ sở thực hành trong và ngoài Trường.

Tham dự sự kiện khai mạc, đại diện phía đơn vị khách mời có: TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện; ThS.BS Lê Mạnh Đức – Phó Giám đốc Bệnh viện Bưu điện; ThS.BS Kiều Văn Đồng – Đảng ủy viên, Trưởng khoa sản Bệnh viện Bưu điện; Kỹ sư Phạm Minh Hanh – Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương; Ông Nguyễn Tôn Đạo – Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai.

Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn; ThS Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; GS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP&YTCC; đại diện lãnh đạo các đoàn thể, các đơn vị. Đặc biệt là sự góp mặt của hơn 400 vận động viên đến từ 20 đội bóng thuộc nhiều bệnh viện và các cơ sở thực hành.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng nhà trường hi vọng Giải Bóng đá tranh cup Đại học Y Hà Nội mở rộng lần thứ I sẽ thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết, tăng cường giao lưu, trao đổi giữa Nhà trường với các bệnh viện, cơ sở thực hành trong và ngoài trường, tạo không khí phấn khởi trong toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên thi đua lao động sáng tạo. Đồng thời, PGS Hưng mong muốn, trong giải thi đấu lần này các vận động viên hãy thi đấu nhiệt tình nhưng an toàn, vui vẻ và các cổ động viên cổ động hết mình, nhiệt tình, vô tư để giúp cho các cầu thủ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước khi các trận đấu diễn ra, theo đúng nghi thức các giải đấu thể thao, đại diện các vận động viên, đại diện tổ trọng tài đã lên tuyên thệ quyết tâm thi đấu và điều hành các trận đấu trung thực, hết mình vì tinh thần thể thao.

Sau Lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra với tỉ số cụ thể:

1. Trường Đại học Y Hà Nội – Bệnh viện Bưu điện:  1 - 1

2. Bệnh viện Bạch Mai – Bệnh viện Tim Hà Nội:  1 - 0