Tiếp nhận Quỹ ủng hộ sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội phòng chống dịch COVID-19 (24-04-2020)
Ngày 24 tháng 4 năm 2020 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ trao và tiếp nhận Quỹ ủng hộ sinh viên phòng chống COVID-19.

Chiến dịch vận động quyên góp mang tên “Điều nhỏ bé vĩ đại" của ví điện tử MoMo phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trường Đại học Y Hà Nội ra đời, với mong ước góp thêm ngọn lửa, tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ và động viên cho lực lượng tinh nhuệ, tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19, vững tâm vượt qua đại dịch bao gồm 03 hoạt động: Sống khỏe, sống tốt, sống thông minh.

Sống khỏe: Người dùng ví hoàn thành 4.000 bước “Đi bộ cùng MoMo” để nhận heo vàng quyên góp cho sinh viên Đại học Y Hà Nội. Tất cả heo vàng được quy đổi thành tiền mặt. Sống tốt: Người dùng quyên góp tại ví để hỗ trợ các y bác sĩ và các đối tượng đang ở đầu chiến tuyến chống dịch. Sống thông minh: Người dùng thực hiện “Khai báo y tế tự nguyện” trên ví MoMo, và sử dụng ứng dụng để thanh toán điện tử, hạn chế tiếp xúc với các nguồn có nguy cơ lây lan virus (tiền mặt, nơi công cộng), từ đó giảm gánh nặng cho các nhân viên y tế.

Sau 15 ngày triển khai, chiến dịch "Điều nhỏ bé vĩ đại" đã được đông đảo người dùng ví điện tử MoMo tham gia quyên góp với số tiền quy đổi là 225 triệu đồng. Ông Đoàn Tử Tích Phước – Trưởng VP đại diện MoMo tại miền Bắc đã trao số tiền 225 triệu đồng cho Trường Đại học Y Hà Nội.

Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn sự đồng hành của đơn vị ví điện tử MoMo, GS Văn hi vọng sự hợp tác sẽ liên tục trong thời gian tới.

Cũng tại Trường Đại học Y Hà Nội, ngay trong cùng thời điểm về thời gian diễn ra sự kiện trên, Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng Trường Đại học Y Hà Nội 1000 khẩu trang y tế.

Một số hình ảnh tiếp nhận tài trợ:

Phòng Tuyên huấn