• Đại học Y Hà Nội là trường đại học trọng điểm quốc gia với bề dày lịch sử 115 năm. Từ khi thành lập (năm 1902) đến nay, Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ bác sĩ sáng về y đức, giỏi về y lí, cao về y thuật với mục tiêu: “Xây dựng phát triển Trường Đại học Y Hà Nội trở thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực của y học cho các tỉnh phía bắc và cả nước, đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.
  • Nơi hội tụ tri thức và y đức : Bệnh viên Đại học Y Hà nội
  • Thật tự hào khi được viết tiếp trang sử vẻ vang hào hùng của Đại học Y Hà Nội bởi tất cả những ai có cơ may được đến với Đại học Y Hà Nội dù với thời gian dài bằng cả cuộc đời hay chỉ ngắn ngủi bằng số ngày có thể đếm được đều luôn khắc sâu và tự hào về một mái trường thấm đẫm hồn dân tộc thấm đậm tri thức khoa học y học của cả thế giới.
  • Trong bối cảnh lịch sử đặc biệt của Dân tộc, năm 1902 Trường Y khoa Hà Nội nay là Trường Đại học Y Hà Nội ra đời. Đồng hành cùng dân tộc Trường Đại học Y Hà Nội đã trải qua những thời khắc lịch sử đặc biệt, vừa là kết quả của sự hun đúc những giá trị truyền thống của trường vừa là bài học quý giá cho các thế hệ hôm nay, mai sau giữ gìn và phát triển.
  • Các bậc tiền bối đã lặn lội khắp chốn, dày công tìm các sử tích trong 100 năm trước của mái trường đã vượt qua bao thăng trầm cùng lịch sử đất nước và dân tộc. Cuốn sách mãi mãi là nguồn tư liệu vô giá với sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ cán bộ, sinh viên, học viên Trường Đại học Y Hà Nội trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
  • Một trăm năm Trường Đại học Y Hà Nội kể từ năm đầu thành lập trong thời kỳ thuộc Pháp đến ngày nước nhà được độc lập, rồi kế tiếp trải qua hai cuộc kháng chiến giữ nước khốc liệt cho đến ngày hôm nay chắc chắn có rất nhiều sự kiện. Để sưu tập tư liệu và viết nên một cuốn sách lịch sử quả là một công việc hết sức khó khăn.
  • 70 năm căng tràn sức sống, công đoàn Đại học Y Hà Nội "Hãy hướng đến khoa học công nghệ". Gần 2/3 thời gian đồng hành cùng với mái trường 115 năm tuổi qua biết bao cuộc trường chinh của đất nước và dân tộc, Công đoàn Đại học Y Hà Nội đã đóng góp một phần rất to lớn và quan trọng vào thành tích chung của Trường.